Ajax, Feyenoord và Roma đã bác bỏ tuyên bố của chủ tịch Barcelona Joan Laporta rằng họ nằm trong số những đội sẵn sàng tham gia Super League mới. Cụ thể thông tin như thế nào? Anh em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết bên dưới của FUN88 nhé!

Cả ba câu lạc bộ đều công khai phủ nhận việc tham gia dự án Super League đang gây tranh cãi. Giám đốc Blaugrana Laporta đã liệt kê 15 đội từ nhiều quốc gia khác nhau trên khắp châu Âu mà ông tuyên bố sẵn sàng tham gia giải đấu, có thể bắt đầu ngay trong mùa giải tới. Họ là Barcelona, ​​​​Real Madrid, Inter, AC Milan, Napoli, Roma, Marseille, Sporting CP, Benfica và Porto, Ajax, Feyenoord, PSV Eindhoven, Club Brugge và Anderlecht, cộng thêm “bất kỳ đội nào ở La Liga ngoại trừ Atletico Madrid”.

Hiệp hội cổ động viên Ajax đã liên hệ với câu lạc bộ và chuyển tiếp thông điệp sau: “Các câu hỏi tại câu lạc bộ tiết lộ rằng Ajaxchưa bao giờ thảo luận điều này với Laporta chứ đừng nói đến việc đồng ý. Ajax hoàn toàn bất ngờ trước tuyên bố vô căn cứ này.”

Tuyên bố ngắn gọn của Feyenoord có nội dung: “Feyenoord rất ngạc nhiên trước thông tin trên các phương tiện truyền thông quốc tế rằng câu lạc bộ đã đồng ý tham gia cái gọi là Super League. Điều này hoàn toàn vô nghĩa.”

Roma đã đưa ra một tuyên bố dài hơn một chút, trong đó có nội dung: “Như đã tuyên bố công khai vài giờ sau quyết định của Tòa án Công lý Châu Âu về vụ Super League. AS Roma nhắc lại rằng họ không hỗ trợ bất kỳ dự án nào liên quan đến cái gọi là Super League. Câu lạc bộ cũng tuyên bố rằng họ chưa bao giờ thay đổi quan điểm của mình về vấn đề này. Đồng thời họ cũng chưa tham gia bất kỳ cuộc thảo luận nào về việc đi theo một con đường khác ngoài việc các câu lạc bộ làm việc cùng nhau thông qua ECA trong mối quan hệ đối tác và cộng tác chặt chẽ với UEFA và FIFA.

Dự án Super League được thổi bùng trở lại vào tháng 12/2023 khi Tòa án Công lý Châu Âu ra phán quyết rằng nó đã bị UEFA và FIFA ngăn chặn dự án này ban đầu là trái luật. Vẫn còn rất nhiều trở ngại mà đơn vị tổ chức A22 phải giải quyết và còn lâu mới có thể đảm bảo thành công.

Nhưng UEFA có nghĩa vụ pháp lý phải xem xét đầy đủ và công bằng đối với các sân đấu liên quan đến giải đấu này hoặc bất kỳ giải đấu mới nào được đề xuất hoạt động trong lĩnh vực của mình. Các CLB Premier League, Atletico Madrid, Inter và Juventus đều rút lui khỏi đợt ra mắt ban đầu năm 2021, trong khi Bayern Munich và Paris Saint-Germain chưa từng tham gia. Anh em hãy theo dõi thêm thông tin khác tại trang của chúng tôi nhé!

Fun88 Mẹo cá cược

DMCA.com Protection Status