Đánh giá nhà cái FUN88 mới nhất 2023

Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022: Các vận động viên Nga và Belarus không thể tranh tài tại Thế vận hội

Mới đây một thông tin buồn đối với đoàn thể thao hai nước Nga và Belarus đó là cả hai sẽ không được tham gia thi đấu tại thế vận hội Paralympic (Người khuyết tật) năm 2022 diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Lý do là bởi cuộc xung đột vũ trang giữa Ukraine vs Nga. Hãy cập nhật tin tức tại Fun88 để có những thông tin mới nhất.

Trước đó vào ngày 2/3, Ủy ban Paralympic IPC vẫn cho phép các vận động viên của Nga và Belarus góp mặt tại thế vận hội với tư cách là những đoàn thể thao trung lập và không được sử dụng cờ. Tuy nhiên thông báo này chưa được bao lâu thì đã nhận lại rất nhiều sự chỉ trích nặng nề trong bối cảnh xung đột giữa Nga và Ukraine vẫn đang rất căng thẳng.

Vì hiện nay có rất nhiều sự phản đối đến từ các tổ chức cũng như các vận động viên thi đấu tại Paralympic, điều này ít nhiều ảnh hưởng đến thế vận hội cũng như hình ảnh Paralympic mùa đông 2022. Chính vì vậy, quyết định cuối cùng của chủ tịch Ủy ban Paralympic IPC đó chính là: cấm tất cả những vận động viên Nga và Beralus không được tham dự giải đấu.

Theo như dự kiến thì Nga sẽ có tổng cộng khoảng 71 vận động viên tham gia thi đấu thế vận hội mùa đông Paralympic ở Bắc Kinh. Tuy nhiên số vận động viên của Belarus vẫn chưa được xác định rõ ràng. Còn với Ukraine thì dự kiến tổng cộng 20 vận động viên sẽ tham dự thế vận hội.

Không chỉ vậy trên mọi đấu trường thể thao, Nga và Belarus đang bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các vận động viên của họ đều bị gạch chân ra khỏi danh sách tham dự.

Từ ngày 4/3 đến ngày 13/3/2022, thế vận hội Paralympic mùa Đông Bắc Kinh sẽ chính thức được diễn ra. Được biết tại thế vận hội năm nay sẽ có tổng cộng 78 nội dung thi đấu, 35 nội dung sẽ dành cho nữ, 39 nội dung cho nam, còn lại là nội dung hỗn hợp. Ngoài ra thế vận hội sẽ có tổng cộng 736 vận động viên tham gia và có 6 môn thể thao: trượt tuyết băng đồng, trượt tuyết đổ đèo, khúc côn cầu trên băng, bi đá trên băng và hai môn phối hợp.

Hãy theo dõi các trận cầu mới nhất tại Fun88 truy cập đường link mới nhất ở bên dưới nhé!

Soi kèo bóng đá

DMCA.com Protection Status