Đánh giá nhà cái FUN88 mới nhất 2023

Dự kiến bắt đầu từ năm 2025, FIFA sẽ chọn ra các màn trình diễn xuất sắc từ các đội bóng tham dự Champions League để xác định suất dự World Cup. Cụ thể thế nào, mời bạn cùng FUN88 tìm hiểu!

FIFA CWC mở rộng khuôn khổ giải đấu vào năm 2025

Tại World Cup 2022, Chủ tịch Gianni Infantino của FIFA đã ra thông báo mở rộng phạm vi 32 đội bóng tham dự cho World Cup 2025. Rất có thể cơ quan quản lý FIFA sẽ quan sát các màn trình diễn từ các đội bóng trong mùa giải Champions League để đưa ra 12 cái tên tham dự phiên bản mở rộng 2025.

Có 8 trong số 12 suất tham dự sẽ được xác định thông qua hệ số trên bảng xếp hạng. 4 suất cuối cùng thuộc về các đội vô địch Champions League trong các mùa giải từ năm 2022 đến năm 2025. 

Đội bóng nào đã chắc suất vào World Cup?

Trong trường hợp kế hoạch được thông qua, nó đồng nghĩa với việc Real Madrid đã chắc suất qua khỏi vòng loại World Cup, bởi đây là đội bóng vô địch Champions League 2021-2022. 

Tùy thuộc vào các kết quả khác của các đội bóng ở Châu Âu, Manchester City cũng đã có một vé vào cửa; còn lại có thể là Man đỏ, Chelsea hoặc Liverpool. Khó khăn xảy đến với Arsenal và Tottenham Hotspur bởi họ đang có hệ số tương đối thấp khi chỉ xếp ở thứ hạng lần lượt là 23 và 18 tại khuôn khổ hiệp hội Châu Âu. 

Phương án này liệu có khả thi?

Thực tế, quyết định này vẫn chưa được thông qua. Quá trình kiểm định chất lượng vẫn được FIFA cùng các Hiệp hội khác như UEFA và các câu lạc bộ Châu Âu tiếp tục thảo luận. Song, có vẻ như ý kiến này vẫn chưa được nhiều bên đồng tình. Bởi FIFA chưa tham khảo ý kiến cụ thể từ Ngoại hạng Anh cũng như Diễn đàn các giải đấu thế giới. 

Tin tức về kế hoạch của FIFA xác định suất dự Club World Cup thông qua thành tích tại Champions League được FUN88 cập nhật liên tục! Anh em theo dõi thường xuyên để tiện nắm bắt thông tin. 

DMCA.com Protection Status