Đánh giá nhà cái FUN88 mới nhất 2023

Lothar Matthaus đánh giá về hàng rào phòng thủ của Bayern Munich

Trong hai trận đấu gần đây, đội bóng Bayern Munich đã phải nhận 7 lần thủng lưới. Đây được xem là một báo động đỏ cho đội bóng cần phải củng cố thêm hàng phòng thủ. Tuy nhiên, Lothar Matthaus lại đánh giá hàng rào này theo một ý kiến khác. Đó là gì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Lothar Matthaus đánh giá về hàng rào phòng thủ của Bayern Munich

Lothar Matthaus nói gì về hàng thủ của Bayern Munich?

Nhìn chung, Bayern Munich sở hữu dàn hậu vệ không phải dạng vừa bao gồm Benjamin Pavard, Lucas Hernandez, Dayot hay Niklas Sule. Họ được ví như tấm lưới không có lỗ hổng, là thách thức cho rất nhiều cầu thủ đối phương khi muốn tiến sâu vào khung thành Bayern.

Thế nhưng trên thực tế, nếu chỉ dựa vào sức mạnh của 4 thủ thành này không thì chưa đủ. Theo ông Lothar Matthaus nhận định thì việc phòng ngự phải đến từ tập thể, mỗi cá nhân trong đội bóng đều phải có ý thức bảo vệ lưới nhà.

Ngoài ra, bản thân tuyến đầu cần có các đường chuyền dứt khoát, gây nguy hiểm cho khung thành đối phương để giảm áp lực giúp hàng phòng vệ của mình.

Lothar Matthaus nói gì về hàng thủ của Bayern Munich

Dù sao cho đến hiện tại, hàng thủ của Bayern Munich vẫn hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình. Đội bóng này cần chuyển dần lên thế chủ động tấn công mạnh mẽ thay vì cứ mãi chăm chăm giữ sạch lưới nhà.

Dự đoán tương lai và lối chơi của Bayern Munich

Rất tốt nếu Bayern Munich tiếp tục giữ sạch lưới nhà. Nhưng sẽ tốt hơn nếu hàng công nằm được quyền chủ động dẫn bóng nhiều hơn.

Dự đoán trong tương lai, Bayern Munich sẽ điều chỉnh cân bằng lực lượng giữa hàng công và hàng thủ theo phương pháp “linh động”. Nghĩa là khi gặp đối thủ yếu thế hơn thì củng cố hàng tiền vệ, tiền đạo. Khi gặp đối thủ nặng cân thì tập trung vào hàng hậu vệ hơn.

Lối chơi này nói thì dễ nhưng để áp dụng thì rất khó, cần sự cố gắng lâu dài. Dù sao chúng ta cũng hãy hy vọng Bayern Munich sẽ lột xác, khoác lên mình tấm áo mới và trở lại vòng đua mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn.

Soi kèo bóng đá

DMCA.com Protection Status