Các câu lạc bộ tại Premier League mùa giải 23/24 đã một lần nữa phá kỷ lục chuyển nhượng của chính họ khi chi khoảng 1,95 tỷ bảng Anh (tương đương 2,4 tỷ USD) cho các cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Anh em hãy cùng theo dõi trong bài viết sau với FUN88 nhé!

Một phân tích được lấy từ trang Deloitte cho thấy các câu lạc bộ tại Premier League đã chi gần 2 tỷ bảng Anh (2,5 tỷ USD) cho các cầu thủ mới trong thời gian này. Con số này đã vượt qua mức chi kỷ lục của mùa giải trước. Đã có hai vụ chuyển nhượng trị giá hơn 100 triệu bảng (125 triệu USD), trong đó có Moise Caicedo gia nhập Chelsea từ CLB Brighton và Declan Rice chuyển từ West Ham sang CLB Arsenal.

Chelsea đã chính thức thành công chiêu mộ tiền vệ của Brighton – Moises Caicedo, kèm hợp đồng hoạt động là 8 năm với điều khoản được gia hạn một năm. Theo như giới chức truyền thông nước Anh, CLB The Blues đã phải chi ra 115tr bảng Anh để có được chân sút người Ecuador.

Sau thời gian trì hoãn, West Ham và Arsenal cuối cùng cũng đã đạt được các thỏa thuận, đi đến ký kết những văn bản cuối cùng trong hợp đồng vụ chuyển nhượng Declan Rice. 

Anh trở thành chân sút mới của CLB Arsenal từ giữa tháng 7, với mức phí tổng cộng có thể chạm mốc 120tr bảng Anh. Trong đó đã cộng cả phụ phí và mức chi này đã lập nên kỷ lục khác trong quá trình chuyển nhượng trước mỗi mùa giải của giải bóng đá hàng đầu đất Anh.

Hầu hết các câu lạc bộ hàng đầu đã chi mạnh tay trong mùa hè này. Trong đó Manchester City chi mạnh tay cho Josko Gvardiol, Jeremy Doku và Mateo Kovacic. 

Về phía Manchester United, CLB mang về Mason Mount và Rasmus Hojlund, trong khi CLB Chelsea chi 340 triệu bảng Anh (427 triệu USD) vào tổng thể của chính họ. Ngay cả CLB Burnley mới lên hạng cũng đã chi 90 triệu bảng (113 triệu đô la) để cố gắng tồn tại lâu trong giải đấu.

Thị trường chuyển nhượng sẽ đóng cửa vào tuần tới và việc chi tiêu nhiều hơn có thể sẽ đưa Premier League vượt qua rào cản 2 tỷ bảng. Anh em nhớ theo dõi chuyên mục của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới về Bóng đá Châu Âu một cách sớm nhất!

Fun88 Mẹo cá cược

DMCA.com Protection Status