Mới đây, giám đốc điều hành FA, Mark Bullingham cho biết họ sẽ sẵn sàng thay thế HLV trưởng hiện tại của tuyển nam là Gareth Southgate sau khi kết thúc mùa EURO 2024.  Thay vào đó họ sẽ mời một HLV khác là nữ tham gia dẫn dắt cho đội tuyển Anh ở những đấu trường tiếp theo. 

Giám đốc FA khẳng định sẽ thay thế HLV mới cho tuyển Anh sau EURO 2024

Vào tháng trước ở một cuộc phỏng vấn Mark Bullingham đã cho biết chỉ cần HLV Sarina Wiegman đồng ý tham gia thử sức với một đội bóng nam. Bên cạnh đó, giám đốc của FA cũng đã dành rất nhiều lời khen cho vị HLV nữ này và khẳng định cô ấy có thể thay thế cho HLV hiện tại của tuyển Anh tại EURO 2024. Ngoài ra, giám đốc điều hành FA, ông Mark Bullingham cũng đồng thời cho biết rằng không phân biệt nam nữ, HLV chỉ cần là một người làm tốt và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

HLV nữ Sarina Wiegman dẫn dắt thành công nhiều đội bóng ở giải đấu lớn 

Được biết, bà Sarina Wiegman là người Hà Lan, 53 tuổi và từng dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ của Anh vào tới chung kết của World Cup 2023. Đây không phải là lần đầu tiên mà HLV nữ này đưa các đội bóng mà bà ấy dẫn dắt vào tới chung kết của các giải đấu lớn. 

Có thể kể đến EURO 2017, HLV Sarina Wiegman đã dẫn dắt tuyển nữ Hà Lan dành chức vô địch đầy thành công. Sau đó ở World Cup 2019, tuyển nữ Hà Lan lại tiếp tục đạt được vị trí Á Quân nhờ sự chỉ dẫn của nữ HLV này. Tiếp theo là thành công lớn hơn tại EURO 2022, World Cup 2023, HLV này đã đồng hành cùng đội tuyển nữ Anh mang về chức vô địch vô cùng sáng giá. 

HLV Gareth Southgate kết thúc hợp đồng với tuyển Anh sau EURO 2024

Chỉ còn vài ngày nữa là vòng loại EURO 2024 diễn ra, các đội bóng mạnh sẽ tiếp tục đấu với nhau tranh vé vào chung kết. HLV Gareth Southgate vẫn tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Anh cho đến hết mùa giải này. Bởi hợp đồng giữa Anh và HLV này cũng đã sắp hết trùng hợp với thời điểm mà EURO 2024 kết thúc. Thời điểm này chắc chắn FA sẽ bắt đầu tính đến chuyện mời HLV Sarina Wiegman về dẫn dắt cho các cầu thủ trong đội tuyển nam ở những đấu trường sắp tới. 

Fun88 Mẹo cá cược

DMCA.com Protection Status