Đánh giá nhà cái FUN88 mới nhất 2023

Những sai lầm của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) trong lễ bốc thăm vòng 16 đội Champions League và phải tiến hành bốc thăm lại có thể gây ra hậu quả rất lớn về tài chính cho các câu lạc bộ liên quan.

Trước đó vào lễ bốc thăm xếp đội vòng 16 Champions League, Manchester City được xếp đối đầu với câu lạc bộ Tây Ban Nha Villarreal. Tuy nhiên, do cả hai từng thi đấu với nhau ở vòng bảng nên bị cấm gặp nhau ở vòng loại trực tiếp đầu tiên. Bởi vì, trong vòng 16 Champions League, các cặp đấu sẽ được chia theo nguyên tắc những đội cùng quốc gia và cùng vòng bảng sẽ không được gặp nhau.

Kết quả bốc thăm tiếp theo là Bayern Munich gặp Atletico Madrid. Manchester United dường như không được xếp vào đối thủ tiềm năng là Liverpool cùng bảng với Atletico, mà phải gặp gã khổng lồ nước Pháp Paris Saint-Germain trong trận đấu cuối cùng được bốc thăm. Nhiều người hâm mộ cho rằng, đây là một kịch bản được dàn dựng để Manchester United và Paris Saint-Germain gặp nhau. Ngay trước đó, Chelsea được xếp đấu với đội bóng Pháp khác là Lille.

sai-lam-cua-uefa-co-the-khien-chelsea-ton-that-lon

Tuy nhiên, UEFA đã xác nhận lễ bốc thăm bị vô hiệu và một buổi bốc thăm lại sẽ diễn ra vào lúc 21h30 ngày 13/12/2021 theo giờ Việt Nam. Nguyên nhân được công bố là do lỗi kỹ thuật của phần mềm từ nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài dẫn đến một lỗi nghiêm trọng trong việc xác định những CLB nào có thể đối đầu nhau.

Những sai lầm của UEFA có thể ảnh hưởng lớn đến tài chính đối với câu lạc bộ. Trong đó, Chelsea lẽ ra đã được gặp mặt Lille – đội bóng được đánh giá là thấp hơn họ rất nhiều nhưng giờ đây nhiều khả năng họ phải đối mặt với trận đấu khó khăn hơn với Bayern Munich, Real Madrid và Ajax ở vòng 16 Champions League.

Theo thông tin từ Football London, khi bốc thăm lại Vòng 16 Champions League với việc gặp đối thử khó và bị loại ở vòng này sẽ khiến The Blues thất thoát đến 9,1 triệu bảng Anh.

DMCA.com Protection Status