Đánh giá nhà cái FUN88 mới nhất 2023

Các đội tham dự Giải World Cup nữ năm 2023 tại Auckland (tại New Zealand) đã cho biết rằng họ vô cùng sốc nhưng đều an toàn mọi thứ sau vụ nổ súng làm chết người tại thành phố khai mạc mùa giải. Hãy cùng FUN88 tìm hiểu thêm thông tin ngay trong bài viết bên dưới nhé!

Xả súng tại New Zealand trước thềm World Cup bóng đá nữ 2023

Vụ xả súng diễn ra trước tòa nhà thuộc Auckland chỉ khoảng vài giờ ngay trước trận đấu khai mạc giải World Cup cho nữ 2023 ở Eden Park, đây là nơi chủ nhà New Zealand với Na Uy sẽ tổ chức trận khai mạc và khai mạc, theo AFP. Các báo cáo ban đầu được biết ít nhất đã có 3 người (bao gồm cả tay súng) đã bị thiệt mạng đồng thời làm 6 người bị thương.

Sau vụ xả súng kinh hoàng, Thủ tướng đất nước New Zealand – ông Chris Hipkins đã cho biết rằng trận đấu khai mạc giải World Cup cho nữ 2023 (12h hôm nay theo múi giờ Việt Nam) chắc chắn vẫn sẽ được tổ chức như ban đầu. Nhưng vụ việc khiến nhiều đội lo lắng, với ít nhất một đội tuyển tiếp cận gần với hiện trường.

“FNZ vô cùng kinh hoàng trước sự cố ở Auckland vào sáng nay (xảy ra vào khoảng 7h tối theo giờ NZT ngày 20/07). Chúng tôi xác nhận với mọi người rằng mọi đội bóng cũng như nhân viên trong Football Ferns đều đã an toàn”, FA New Zealand thông báo.

Trung tâm Auckland sau vụ xả súng ngay trước thềm giải World Cup nữ 2023

Đội tuyển Na Uy đang ở khách sạn gần nơi xảy ra vụ xả súng, nhưng cả đội tuyển không bị thương đồng thời cho biết tất cả cầu thủ vẫn giữ tinh thần rất tốt. Vị đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ của Na Uy – Maren Mijed cho biết rằng họ bị đánh thức bởi tiếng máy bay trực thăng cùng “rất nhiều xe cứu thương”.

“Ban đầu, tất cả chúng tôi đều không biết rằng chuyện gì hiện đang diễn ra, nhưng rồi dần dần, thông tin được cập nhật ở toàn bộ các kênh đa phương tiện. Chúng tôi vẫn luôn cảm nhận rằng mình an toàn. Hệ thống FIFA có một hệ thống đảm bảo an ninh rất tốt trong khách sạn, chúng tôi được nhân viên bảo vệ riêng. Mọi người tỏ ra bình tĩnh đồng thời chúng tôi cũng vẫn đang có những chuẩn bị mọi thứ như thường lệ cho trận khai mạc. Nếu có bất kỳ hướng dẫn nào, chúng tôi sẽ thực hiện”, Majed nói.

Nổ súng ở New Zealand trước thềm World Cup cho nữ 2023

Đội tuyển Mỹ, hiện cũng sống ở Oakland, cũng cho thông tin “Tất cả mọi cầu thủ cũng như nhân viên đều an toàn”. “Hệ thống an ninh đã ngay lập tức liên lạc cho chính quyền tại địa phương đồng thời tiến hành theo lịch trình thường ngày,” họ cho biết thêm. Hoa Kỳ đang tìm kiếm lần thứ 3 liên tiếp tham dự Giải World Cup cho nữ và sẽ đối đầu với đội tuyển Việt Nam tại trận mở màn bảng E của họ ở Auckland trong ngày 22/07.

Thủ tướng nước New Zealand cho biết khi được phóng viên phỏng vấn rằng đã không có bất kỳ rủi ro gì sau vụ việc và ông cũng đã nói chuyện với FIFA. “Vấn đề rất rõ ràng, khi Giải World Cup cho nữ 2023 bắt đầu, rất nhiều sự chú ý đang đổ dồn lại Auckland. Hiện chính phủ cũng đã nói chuyện với FIFA đồng thời trận đấu sẽ được tổ chức theo đúng kế hoạch. Chúng tôi muốn nhấn mạnh lại rằng sẽ không có bất kỳ sự đe dọa về an ninh cho quốc gia cấp độ cao nào. Đây gần giống với hành vi của các cá nhân”, vị thủ tướng cũng phát biểu tại họp báo mới nhất.

Trung tâm Auckland sau vụ xả súng trước thềm World Cup cho nữ 2023

Huấn luyện viên Mai Đức Chung được thông báo về vụ nổ súng. Toàn đội nữ Việt Nam được lệnh ở lại. Nhưng sau đó, tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có buổi tập kín (đóng cửa với truyền thông) tại sân tập Fred Taylor Park vào sáng nay.

Theo lịch, đội tuyển nữ cũng sẽ được nghỉ vào buổi chiều. Một số cầu thủ dự kiến ​​đến cảng Auckland vào ngày hôm qua để mua linh vật và kỷ vật của World Cup cũng đã thay đổi ý định. Đội tuyển nữ Việt Nam đóng quân tại khách sạn Rydges, dưới sự bảo vệ của cảnh sát New Zealand. Tâm lý của các cầu thủ hôm nay ổn định.

Anh em đừng quên truy cập thường xuyên để theo dõi nhanh những tin tức mới nhất tại chuyên mục của chúng tôi nhé!

DMCA.com Protection Status